Gà Lơ Go – Bí quyết nuôi gà Leghorn siêu trứng năng suất cao

đá gà trực tiếp campuchia

Nếu bà con đang tìm kiếm một giống gà nuôi để thu lợi nhuận, vậy tuyệt đối không thể nào bỏ qua gà Lơ Go giống gà siêu trứng. Cùng dagasv388 tìm hiểu chi tiết về cách nuôi gà Lơ Go  cho năng suất tối đa qua những chia sẻ dưới đây. 

Nguồn gốc của giống gà Lơ Go

Giống gà Lơ Go với nguồn gốc từ nước Ý và hiện đang được nuôi khắp mọi nơi. Vào những năm 1835, giống gà này được nhập từ Hoa Kỳ. 

Chúng sở hữu cái tên Lơ Go là được viết tắt của Livorno. Chúng là giống gà siêu đẻ trứng lừng danh nhất thế giới. Ngày nay, giống gà Lơ Go được nuôi trên khắp những nước và cả các vùng có khí hậu khác nhau.

==>> xem ngay Thuốc nuôi gà đá bo lớn: Nên dùng loại nào, cách dùng ra sao?

Nguồn gốc gà Lo Gơ 
Nguồn gốc gà Lo Gơ

Đặc điểm của gà Lơ Go

Giống gà Lơ Go có thân hình bé, cân nặng dao động trong khoảng 800 gram đến 1,2kg. Thân hình của giống gà này khi trưởng thành khá gọn và thon dài.

Màu sắc lông da của gà Lơ Go chủ yếu là trắng, mỏ và da màu vàng. Chân của giống gà dài, mồng gà to sở hữu màu đỏ tươi. 

==>> Bạn có máu xem đá gà cựa dao trực tiếp SV388 cập nhật video ngày hôm nay nè

Hình dáng màu sắc của gà Lơ Go

Gà Lơ Go trống

Đối với các con gà tiêu chuẩn sẽ thường đạt khoảng 2kg. Còn những con gà khác sẽ chỉ mang thân hình nhỏ hơn và chỉ nặng khoảng tầm 0,8kg. 

Lúc trưởng thành, giống gà này sở hữu một thân hình vô cùng nõn nà, thon gọn và hơi dài ra. Điểm nhận diện rõ nhất của chúng là chiếc mỏ màu vàng ươm rất ngộ nghĩnh. 

Gà Lơ Go mái

Với những con gà mái thuộc giống gà này, chúng sẽ thường có bộ lông và trứng màu trắng. Còn ở ngoài da sẽ sở hữu lông màu nâu. So với các loại gà với màu lông khác thì đây chính là giống gà sở hữu lông màu trắng được nuôi phổ biến hơn.

Đặc điểm của gà Lo Gơ
Đặc điểm của gà Lo Gơ

Trứng của gà Lơ Go

Giống  gà Lơ Go là một trong những loại gà siêu trứng. Sản lượng trứng của chúng được thống kê là lớn nhất so với những giống gà đẻ khác. 

Giống gà mái Lơ Go có thể đẻ trứng từ rất sớm, từ 4 tháng tuổi. Trứng của giống gà này thường sở hữu trọng lượng 55g đối với một quả trứng. Giống gà này bắt đầu tới mùa đẻ trứng sẽ có trọng lượng chỉ 1,5kg. 

Bởi vậy, so với các giống gà khác thì trứng của loại gà này là hơi lớn. Ở lứa tuổi thứ nhất có thể sản sinh ra đến 280 quả trứng. Tuy nhiên, dần về những lứa sau thì trứng gà sẽ ngày một nhỏ đi.

Ngoài ra, trong khoảng năm thứ 2 trở đi thì số lượng trứng đẻ ra của gà chỉ tầm 250 quả. Vỏ trứng của loài gà này sở hữu đặc điểm là rất cứng và có màu trắng ngà. Chính vì vậy mà việc đánh giá phôi của dòng gà này cũng trở nên đơn giản hơn.

Giống gà Lơ Go mua ở đâu?

Địa chỉ bán gà giống khắp cả nước cung ứng giống gà siêu trứng này. Mọi người cần lưu ý lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng để mua gà giống. Đừng ham mê các con giống trôi nổi, không rõ nguồn gốc do “ tiền mất tật mang” .

Một vài địa điểm bán giống gà Lơ Go uy tín, chất lượng mà Sv388 gợi ý, anh em tham khảo nhé! 

  • Trại gà giống Thu Hà tỉnh Hà Nam
  • Nông trại con giống Hạt Thóc ở Hà Nội
  • Trại giống gia cầm Cao Khanh tỉnh Nam Định

Cách chăm sóc giống gà Lơ Go

Thức ăn cho gà Lơ Go

Khi gà được 140 ngày tuổi sẽ bắt đầu sản xuất. Nguồn dinh dưỡng lúc này rất cần cho sự tăng trưởng của gà. Nếu bà con không đủ thời hạn để chuẩn bị thức ăn cho gà, hoàn toàn có thể mua các loại thức ăn công nghiệp cho gà đẻ tại các cửa hàng bán thức ăn gia cầm.

Nên chia làm hai bữa sáng và chiều cho gà ăn. Buổi sáng cho ăn khoảng chừng 75% và chiều khoảng 25%  tổng lượng thức ăn. 

Cần trộn thức ăn để các thành phần dinh dưỡng được rải đều. Phải cung cấp toàn bộ các chất dinh dưỡng, không được giảm đi bất cứ thành phần nào trong quá trình sinh sản của gà.

Chuồng trại

Một trong các nhân tố quyết định đến năng suất trứng tốt có sự tác động từ nhiệt độ phòng nuôi. Bà con cần giữ cho chuồng có nhiệt độ trong khoảng 21 đến 25 độ C. Duy trì mức này phù hợp cho  gà đẻ giúp cho năng suất trứng cao nhất có thể.

Nếu như phòng lạnh hơn, gà ăn nhiều hơn nhưng lại ít đẻ  trứng, chi phí sẽ tăng lên. Còn nếu như chuồng nóng hơn mức tiêu chuẩn, số lượng cũng như trọng lượng sẽ giảm đi.

Chuồng trại khi nuôi gà Lo Gơ
Chuồng trại khi nuôi gà Lo Gơ

Chuồng trại cần lựa chọn nơi ở xa khu dân cư, xa nguồn nước sinh hoạt và đường chính. Chất thải của gà có mùi hôi khá khó chịu và gây ô nhiễm. Cho nên cần tránh xa những nơi này để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân.

Xây chuồng ở nơi khô ráo thoáng mát, cần phân biệt rõ các khu nuôi : úm gà con, nuôi gà giết mổ, nuôi gà đẻ,… để dễ chăm sóc và quản lý.

Cách phòng tránh bệnh cho giống gà Lơ Go

Để phòng bệnh cho gà siêu trứng, bạn có thể áp dụng một số cách mà Sv388 đã kiểm chứng như sau:

  • Vệ sinh thường xuyên, phun thuốc tiệt trùng định kỳ. 
  • Thay chất độn chuồng trại hàng ngày, không để chuồng trại bị ẩm thấp, không tàng trữ đa dạng chất thải dễ ủ mầm bệnh.
  • Cần che đậy chuồng trại kỹ , không để mưa dột hoặc gió lùa vào.
  • Yếu tố gây ảnh hưởng nhất đến chất lượng của trứng và sức khỏe của gà là nhiệt độ cần phải đạt tiêu chuẩn.
Cách phòng bệnh cho gà Lo Gơ 
Cách phòng bệnh cho gà Lo Gơ

Tổng kết

Những thông tin cần thiết khi nuôi giống gà Lơ Go đã có trên bài viết của Sv388. Giống gà này là một giống khá khó nuôi, vậy nên bà con cần lưu ý để có cách nuôi cho phù hợp, gà khỏe cho năng suất cao. Chúc thành công. 

 

đá gà trực tiếp campuchia

Có thể bạn quan tâm

Tin liên quan