Giá Gà Hồ tăng nhanh dịp Tết – Mẹo nuôi gà lợi nhuận cao 

đá gà trực tiếp campuchia

Gà Hồ là giống là quý của Việt Nam, có giá trị dinh dưỡng cao, chắc thịt và từng được mệnh danh là “gà Tiến Vua”. Hiện nay giống gà này rất được ưa chuộng vào mỗi dịp Tết nên thị trường giá có sự giao động lên xuống tùy theo các mùa cao điểm. Hãy cùng SV 388 tìm hiểu thông tin về dòng gà đặc biệt này!

Giới thiệu chung về Gà Hồ

Gà Hồ có nguồn gốc từ Lạc Thổ, thị trấn hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh. Nhờ giá trị dinh dưỡng cao, lại đặc biệt thơm ngon nên giống gà này được xem là thực phẩm thượng hạng dùng để dâng lên Vua Chúa ngày xưa. Đây là giống gà xuất hiện cùng thời điểm với gà Đông Tảo và có giá trị kinh tế tương đối cao.

Hình 2. Đặc điểm của gà Hồ
Hình 2. Đặc điểm của gà Hồ

Gà Hồ có nguồn gốc từ đâu?

Nguồn gốc của gà Hồ đến từ thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh và gắn liền với các lễ hội lớn tại địa phương này. Nó được coi là một “linh kê” và là nguồn cảm hứng nghệ thuật trong một số tác phẩm như tranh Đông Hồ. 

Hơn 200 năm xuất hiện, gà Hồ hiện nay đang có nguy cơ mất đi giống gen thuần chủng. Thay vào đó là xuất hiện nhiều giống gà Hồ lai nhằm cải thiện chất lượng thịt và tăng khả năng thích nghi với môi trường sống.

Xem đá gà cựa dao trực tuyến sv388 ngày hôm nay có thông tin gì

Tại sao gà Hồ được gọi là gà “tiến Vua”

Lý do đơn giản gà Hồ này là một giống gà quý được dâng tiến vua cùng với gà Đông Tảo. Chúng được cho là linh kê với 5 đức tính Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín rất được lòng của các quan lại thời xưa. Đặc trưng của chúng mang đậm nét văn hóa, vừa có giá trị ẩm thực cao, vừa mang tính tâm linh và có giá trị kinh tế.

Đây còn là lễ vật dâng thành Hoàng làng vào ngày Hội làng tại Bắc Ninh. Vì vậy mặc dù đã xuất hiện từ lâu và thị trường có sự du nhập từ nhiều giống gà ngoại lai thì giá trị của gà Hồ vẫn tăng cao.

Link đăng ký sv388 mới nhất không bị chặn ở đâu

Đặc điểm của gà Hồ

Gà Hồ có tầm vóc tương đối lớn, thô và trọng lượng của chúng đạt từ 3,5 – 5kg đối với con trường thành. Chúng có đặc điểm thân dài, kết cấu xương chắc khỏe.

  • Đối với gà trống có đặc điểm đầu công, mình hình cốc, cánh hình vỏ trai, đuôi hình nơm , mào nhỏ, khung chân khá dài và chắc khỏe.
  • Gà mái ngực nở, chân cao vừa phải, màu gà có màu giống màu trái dâu. Ngoài ra giống gà đặc biệt này có phần da vàng, phần thịt săn chắc và rất ít mỡ nên được thị trường 

So với các giống gà trong nước thì gà Hồ khá lành tính, chậm chạp và hiền lành hơn.

Quá trình trưởng thành của gà Hồ tương đối ổn định tuy nhiên chúng mọc lông chậm nên khả năng chống rét rất kém. Môi trường sống đòi hỏi ở nhiệt độ cao hơn các dòng gà khác, dễ ảnh hưởng bởi sự biến đổi thời tiết. 

Hình 2. Đặc điểm của gà Hồ
Hình 2. Đặc điểm của gà Hồ

Giá gà Hồ hiện nay là bao nhiêu? 

Giống gà này hiện nay được lai tạo nhiều, số lượng gà Hồ thuần chủng khan hiếm. Ngoài ra giai đoạn nuôi cũng rất kỳ công nên giá trị kinh tế của gà Hồ khá cao. Đặc biệt là vào mỗi dịp Tết.

Giá gà Hồ cao nhất là bao nhiêu?

Giá thương phẩm có mức giao động từ 250.000 – 500.000 đồng/kg. Những con gà có cân nặng trên 5kg được bán với giá trên 500.000 đồng /kg tùy vào người bán định giá.

Giá gà giống đối với với gà Hồ thuần : 

  • Gà con 1 ngày tuổi – 80.000 đồng / con
  • Gà 4 tuần tuổi – 150.000 đồng /  con
  • Gà trên 8 tuần tuổi – 270.000 đồng / con
  • Giá gà giống đối với gà Hồ lai
  • Giao động từ 25.000 – 50.000 đồng / con 

Mức giá trên còn thay đổi dựa trên tỷ lệ thuần chủng và tuần tuổi của gà.

Hình 3. Giá gà Hồ hiện nay
Hình 3. Giá gà Hồ hiện nay

Giá gà Hồ tăng cao vào mỗi dịp Tết

Sản lượng gà được bán ra thị trường không cố định mà còn thay đổi dựa trên nguồn cung của người mua. Để đảm bảo không bị mất giá trị kinh tế thì người nuôi gà Hồ sẽ giảm sản lượng bán ra trong trường hợp thị trường xấu – điển hình như dịch Covid – 19 diễn ra vào dịp tết năm 2019 – 2020 .

Theo khảo sát kinh tế thì giá gà vào mỗi dịp Tết vẫn đảm bảo ở mức 400.000 – 500.000 đồng/kg và có thể lên đến mức 700.000 đồng/kg.

Hướng dẫn đăng nhập sv388 không bị chặn mới nhất 2023

Những lưu ý khi mua gà Hồ 

Cần quan sát kỹ để đánh giá loài gà Hồ thuần chủng và gà Hồ lai. Hai giống gà này sẽ gây nhầm lẫn đối với những khách hàng mới. 2 giống gà này có sự chênh lệch lớn về giá, vậy nên cần cẩn thận và nên kiểm tra qua các đặc điểm của gà Hồ thuần chủng trước khi chọn mua. 

Tham khảo cụ thể thị trường giá tại địa phương nơi mà bạn mua. Giá có thể giao động và thay đổi dựa vào số lượng, cách nuôi cũng như điều kiện nuôi của từng vùng. 

Mua gà Hồ lai ở đâu uy tín? 

Hiện nay việc lai gà Hồ trở nên phổ biến, cùng với việc giống gà thuần chủng được bảo tồn trở thành nguồn gen quý nên số lượng gà thuần chủng trở nên khan hiếm.

Bạn có thể tham khảo mua gà Hồ lai ở một số địa phương như Hòa Bình, Hà Nội. Ở khu vực phía nam hiện nay cũng đang phát triển mô hình kinh tế nuôi gà Hồ lai , bạn có thể tham khảo ở khu vực Đồng Nai, Bình Dương.

Hình 4. Một số nơi bán gà Hồ lai
Hình 4. Một số nơi bán gà Hồ lai

Kết luận 

SV388 đã cung cấp đến bạn những điểm nổi bật của giống gà Hồ. Đây là giống gà quý có giá trị về kinh tế lẫn văn hóa, được xem như linh kê của quốc gia. Tiếp tục truy cập Sv388live.co để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các sư kê nhé!

đá gà trực tiếp campuchia

Có thể bạn quan tâm

Tin liên quan