Gà Butcher – Nguồn gốc bất ngờ của dòng gà Mỹ rặc siêu lỳ 

đá gà trực tiếp campuchia

Giống gà Butcher xuất hiện từ những năm 1915-1920 và có những điểm vượt trội nhất trong các dòng gà chiến. Bên cạnh lối tung cước cực hay và nhiều điểm độc đáo khác, hứa hẹn sẽ khiến các sư kê phải trầm trồ.

Chi tiết hãy cùng SV388 tìm hiểu qua bài viết này. 

Gà Butcher là gì? 

Gà Butcher hiện nay được cho là một trong những dòng gà chọi mạnh và được sử dụng làm gà chiến tại các quốc gia Đông Nam Á. 

Với các đặc tính hiếu chiến và độ bền trong chiến đấu, gà Butcher được ưa chuộng và thường thấy ở các trường đấu chuyên nghiệp trên thế giới.

=>>> xem ngay video Đá gà cựa dao trực tiếp sv388 tại dagasv388sv

Nguồn gốc của Gà Butcher 

Với nhiều nguồn tin gây tranh cãi giữa 2 nguồn gốc. Phần đông người chơi cho rằng gà Butcher có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Tuy nhiên chính xác gà Butcher có nguồn gốc từ Mỹ do ông Phil Marsha nhân giống.

Nguồn gốc gà Butcher
Nguồn gốc gà Butcher

Quốc gia nào ưa chuộng Gà Butcher?

Với nguồn gốc từ Mỹ và qua nhiều năm thì gà Butcher được các quốc gia Đông Nam Á rất ưa chuột bởi đặt điểm chiến đấu cực hăng và lỳ đòn.

Gà Butcher được lai tạo từ Grove Whitehackle và Speeder – một dòng gà đến từ Tây Ban Nha. Quá trình lai tạo này đã diễn ra từ năm 1915 và hoàn thiện quá trình tiến hóa.

Cho đến nay dòng gà Butcher đã được nhà lai tạo phát triển, qua đó loại bỏ các gen lặn xấu nhằm đạt được chất lượng dòng gà Butcher trội nhất.

===>> Tham khảo 2bong gà SV388 là gì ??? link vào 2 bong gà sv388

Đặc điểm của gà Butcher 

Để có cái nhìn rõ hơn về dòng gà Butcher, chúng ta có thể điểm qua một số đặc điểm của gà Butcher dưới đây.

Hình dáng Gà Butcher 

Nhìn chung gà Butcher có bộ lông dài mượt, đặc biệt là phần lông đuôi cong tạo nét oai vệ. Phần lông cổ khá mảnh khảng mang hình ảnh linh hoạt nhưng vẫn rất uy vệ cho chú gà chiến này. 

Chân gà Butcher ngắn, vàng nhưng linh hoạt 

Phần chân của gà Butcher thon dài làm nổi bật phần đùi săn chắc, qua đó thể hiện sức mạnh của dòng gà này. Một số ít khoảng 5% có đôi chân màu vàng tuy nhiên phần đông vẫn là màu trắng cực quý hiếm. 

Gà Butcher chân vàng
Gà Butcher chân vàng

Mào của gà Butcher

Mào của gà Butcher có màu càng đỏ đậm chứng tỏ chúng đang có sức khỏe rất tốt và một phàn chứng minh được mức hiếu chiến của chúng trong trận đấu. Tất nhiên đây là những mô tả của gà Butcher trống – nhóm gà tham gia trong các trận chiến.

Sự khác nhau giữa gà Butcher trống và mái 

Gà Butcher mái 

Khác với gà Butcher trống, những con gà Butcher có nhiệm vụ chính là duy trì nòi giống và đảm bảo tỷ lệ ấp nở gà Butcher thuần chủng chất lượng tốt.

Đặc điểm của gà Butcher  thường lông màu sắc đơn giản, chủ yếu là các màu tối, thường là màu đen xám và không rực rỡ như bạn đời của chúng.

Tuy nhiên gà mái Butcher có tần suất khả năng đẻ trứng và tỷ lệ ấp thành công rất cao. Từ đó tạo ra chất lượng con tốt thuần chủng, đảm bảo cho quá trình duy trì giống gà này.

Gà Butcher trống

Màu sắc bắt mắt của gà Butcher trống nhân được nhiều sự ưu ái hơn với 3 màu lông của gà Butcher thường là đen – cam – đỏ, mang lại cái nhìn uy nghiêm và khỏe khoắn. 

Phần lông đuôi dài và phần đuôi cao hơn, hình dáng mảnh khảnh nhưng vẫn mang lại cảm giác khỏe khoắn, mạnh mẽ và linh hoạt. Tinh thần chiến đấu của gà Butcher trống rất hăng – trong mọi trường hợp và qua các lần huấn luyện từ người chủ của chúng.

Gà Butcher trống
Gà Butcher trống

Ưu điểm của gà Butcher trong trận chiến

Sức khỏe của gà Butcher

Với khả năng thừa hưởng gen trội từ thế hệ F1 nên sức khỏe  gà Butcher, ít nhiễm các bệnh truyền nhiễm. 

Chúng không kén ăn, tuy nhiên cần đảm bảo nguồn gốc thức ăn an toàn để đảm bảo hệ miễn dịch của gà Butcher không bị ảnh hưởng

Sức chiến đấu của gà Butcher

Khả năng hiếu chiến của gà Butcher là cao nhất trong các dòng. Khi vào trận đấu chúng rất hung hăng và tấn công kịch liệt. Đối thủ chưa gục thì chúng sẽ không dừng lại. 

Khả năng phục hồi sức khỏe của Gà Butcher 

Sau mỗi trận chiến gà Butcher sẽ có ảnh hưởng tùy vào khả năng chiến đấu của chúng. 

Trong trương hợp chúng dành chiến thắng, vậy chỉ có những ảnh hưởng nhỏ như bầm thịt, xương cánh bị gãy hoặc rách da đầu. Việc này xảy ra thường xuyên tuy nhiên với sức khỏe tốt của gà Butcher thì chúng có thể tự phục hồi trong 2 – 3 ngày

Trong trường hợp không may, việc chiến đấu quá sức có thể làm cho gà Butcher bị thương đến nội tạng, gà Butcher bị lòi ruột , gà Butcher bị vỡ gan thì khả năng tự phục hồi của chúng rất kém, người nuôi cần có một kỹ năng chăm sóc nhất định.

Đặc điểm gà Butcher
Đặc điểm gà Butcher

Chiến tích của Gà Butcher 

Đặc điểm đùi dài và ống chân ngắn nên khả năng tung cước nhanh chí mạng và chính xác.

Một trận chiến của gà Butcher có thể kéo dài tới 20 phút và khả năng chiến thắng rơi vào 60 – 70%. Chính vì sức bền đến cuối trận đấu của gà Butcher, việc đối thủ thua là không tránh khỏi. Bản tính lý đòn, nên gần như không có chuyển bỏ chạy trước đối thủ.

Một số lưu ý khi chăm sóc dòng gà Butcher 

Gà Butcher khá “đỏng đảnh”, khi chăm sóc cần chú ý một số điểm sau: 

  • Đảm bảo nguồn gốc thức ăn của các sản phẩm thức ăn công nghiệp
  • Bổ sung các thực phẩm từ động vật như công trùng, thịt đỏ, tôm  nhằm đảm bảo chúng cân bằng được lượng dinh dưỡng, đầy đủ các chất
  • Trong quá trình huấn luyện cần có sự quan sát kỹ và có mức độ luyện tập phù hợp với sức khỏe và khả năng của gà Butcher.
  • Ngoài ra cần vệ sinh chuồng trại tránh gây các bệnh truyền nhiễm hoặc các loài ký sinh gây hại cho sức khỏe của gà Butcher.
  • Chú ý đến các biểu hiện bất thường của gà Butcher để theo dõi sức khỏe hoặc trường hợp gà Butcher nhiễm bệnh. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về nguồn gốc của gà Butcher mà anh em có thể tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết trên Sv388 có thể giúp anh em hiểu hơn về dòng gà chiến đặc biệt này, từ đó có những điều chỉnh thích hợp hơn cho việc chăm sóc và nuôi dưỡng.

 

đá gà trực tiếp campuchia

Có thể bạn quan tâm

Tin liên quan